image banner
1800 1260 - 1800 1261
VNPT eContract: Giải pháp chuyển đổi số hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp
Lượt xem: 1040

Trước bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng 'số hóa' tối đa các quy trình, thủ tục trong quá trình làm việc, giao dịch. Thay đổi phương thức ký kết hợp đồng được xem là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động, tạo đà phát triển trong tương lai.

Anh-tin-bai

“Trợ thủ đắc lực” của doanh nghiệp

Hợp đồng điện tử đã được pháp luật Việt Nam công nhận và có giá trị pháp lý như hợp đồng giấy truyền thống. Doanh nghiệp có thể sử dụng hợp đồng điện tử để ký kết các hợp đồng thương mại, hợp đồng lao động, một cách hợp pháp.

Việc sử dụng hợp đồng điện tử mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như: Tiết kiệm thời gian và chi phí (hợp đồng điện tử có thể được ký kết và thực hiện nhanh chóng, tiện lợi, không cần gặp mặt trực tiếp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, in ấn, lưu trữ,...); thuận tiện cho việc ký kết hợp đồng từ xa (hợp đồng điện tử có thể được ký kết từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, giúp doanh nghiệp ký kết hợp đồng với các đối tác ở nước ngoài một cách dễ dàng); đảm bảo tính bảo mật và an toàn (hợp đồng điện tử được ký bằng chữ ký số có tính bảo mật cao, giúp ngăn ngừa giả mạo và đánh cắp thông tin); dễ dàng lưu trữ và truy xuất (hợp đồng điện tử được lưu trữ trên máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác, giúp doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ và truy xuất khi cần thiết); tăng cường tính minh bạch và hiệu quả (hợp đồng điện tử được lưu trữ và quản lý tập trung, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý hợp đồng. Điều này giúp tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong việc thực hiện hợp đồng).

Có thể nói hợp đồng điện tử là một chiếc “chìa khóa” mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác và phát triển của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Ứng dụng được hợp đồng điện tử là phương thức để tối ưu hóa quá trình làm việc một cách hiệu quả nhất, đồng thời góp phần giúp cho việc phát triển kinh tế số được ổn định, bền vững lâu dài trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

VNPT eContract - Lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp

Nắm bắt xu thế phát triển của công nghệ số, VNPT đã xây dựng giải pháp hợp đồng điện tử VNPT eContract. Đây là một sản phẩm nổi trội trong bộ giải pháp chuyển đổi số (CĐS) toàn diện của Tập đoàn VNPT nhằm hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, giải quyết tốt vấn đề số hóa quy trình ký hợp đồng, tăng tốc chuyển đổi số. Giải pháp VNPT eContract được xây dựng trên các thành phần cốt lõi gồm: Quản lý tài khoản người dùng với các bên giao kết; quản lý quá trình đàm phán điều khoản hợp đồng; thống nhất hợp đồng ký kết bằng chữ ký điện tử, xác minh định danh eKYC, ký điện tử. Do đó VNPT eContract có tính năng định danh trực tuyến cho phép định danh khách hàng, các đối tác tham gia ký hợp đồng, chuẩn hóa các thông tin, tránh nhầm lẫn, thiếu sót mà các hợp đồng giấy truyền thống hay gặp phải; giúp các bên thảo luận, ghi nhận các thay đổi về nội dung của điều khoản hợp đồng dễ dàng, hiệu quả, nhanh gọn trước khi đi đến ký kết chính thức.

Cùng với đó, giải pháp ký số của VNPT eContract hỗ trợ tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam. Nhờ đó eContract của VNPT cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng ký kết thỏa thuận xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ với đối tác thông qua nhiều hình thức như email, eKYC, SmartCA, USB Token... VNPT eContract còn sử dụng công nghệ mã hóa tệp hợp đồng bằng cặp khóa công khai, đảm bảo chỉ các bên tham gia hợp đồng mới có thể truy xuất nội dung theo hợp đồng, thông tin khách hàng sẽ luôn được bảo mật an toàn nhờ công nghệ blockchain.

Ngoài ra, VNPT eContract cho phép người dùng có thể dễ dàng truy cập, tra cứu các hợp đồng đã ký, biết được trạng thái hợp đồng ở các thời điểm như: Hợp đồng đã ký, hợp đồng chờ ký, hợp đồng trả lại nhờ vào chức năng lọc của hệ thống. Chính sự tối ưu, đa dạng các chức năng đã giúp tổ chức, doanh nghiệp, các bên tham gia dễ dàng tùy chỉnh, đàm phán, phê duyệt, thực thi hợp đồng trực tuyến trên nhiều thiết bị số. Chưa dừng lại ở đó, VNPT eContract còn thêm các tiện ích cho phép khách hàng quản lý các biến động của quá trình thực thi hợp đồng điện tử như: thêm phụ lục hợp đồng, tạm dừng, chấm dứt hợp đồng, đơn phương chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hợp đồng, khi xảy ra tranh chấp hệ thống hỗ trợ kiểm tra quá trình tương tác của các bên khi ký hợp đồng.

Một trong những ưu điểm nổi bật phải kể tới của VNPT eContract đó là định danh trực tuyến. Được tích hợp các giải pháp VNPT eKYC và Video KYC cho phép định danh khách hàng, khách hàng định danh các đối tác tham gia ký hợp đồng. Cùng với đó, giải pháp ký số sẽ hỗ trợ tất cả các loại hình ký số của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số tại Việt Nam, giúp người dùng không có chứng thư số vẫn có thể ký hợp đồng điện tử mà vẫn bảo đảm an toàn, đáp ứng điều kiện và nguyên tắc của Luật Giao dịch điện tử Việt Nam.

Đặc biệt, hợp đồng điện tử VNPT được ứng dụng công nghệ mã hóa file hợp đồng bằng cặp khóa công khai, bảo đảm chỉ các bên tham gia hợp đồng mới có thể truy xuất nội dung theo hợp đồng. Mức độ bảo mật càng được bảo đảm hơn nhờ công nghệ Blockchain, giúp tăng niềm tin giữa các bên tham gia hợp đồng và tăng tính minh bạch trong quản lý hợp đồng điện tử.

VNPT eContract là một sản phẩm trong bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện của Tập đoàn VNPT hỗ trợ tối đa doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp công nghệ số giải quyết tốt vấn đề số hóa quy trình ký hợp đồng. Từ đó, tạo tiền đề và động lực cho các doanh nghiệp Việt phục hồi và bứt phá trong nền kinh tế thị trường với nhiều thay đổi, biến động hiện nay.

SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
Kết nối