Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

VNPT tham gia diễn tập ATTT khu vực ASEAN

06-09-2018

 

       Tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM, các kỹ sư CNTT của Tập đoàn đã tham gia diễn tập An toàn thông tin (ATTT) trong khuôn khổ chương trình Diễn tập quốc tế khu vực Đông Nam Á và các nước đối thoại ASEAN Cert Incident Drill (ACID) 2018 với chủ đề "Xử lý sự cố khai thác lỗ hổng hệ thống để chiếm dụng đào tiền ảo". Sự kiện do Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam phối hợp tổ chức.

      Đội VNPT có ba thành viên Ban ITVAS, VNPT-Net và VNPT-IT tham dự buổi diễn tập ngày 5/9/2018

Tại đây, các thành viên của VNPT và các đơn vị trực thuộc đã có cơ hội tham gia công tác ứng cứu sự cố, thực hành các biện pháp phối hợp xác minh, phương thức chia sẻ thông tin giữa các nước nhằm nhanh chóng ngăn chặn, giải quyết và khắc phục sự cố, tiếp tục góp phần nâng cao trình độ, năng lực xử lý các tình huống tấn công mạng xuyên biên giới quốc gia cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật ATTT mạng tại Việt Nam.

Diễn đàn lần này có 18 đội CERT đến từ 15 nước gồm Úc, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và gần 400 cán bộ quản lý và kỹ thuật của mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia của Việt Nam.

Phát biểu tại đây, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT đã cho biết, ATTT mạng là một trụ cột của nền kinh tế số. Với nước đang phát triển và chịu nhiều cuộc tấn công mạng như Việt Nam, hoạt động đảm bảo ATTT càng trở nên thiết yếu. Vì vậy, đảm bảo ATTT mạng ở Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo ở cấp cao nhất của Chính phủ. Hiện tình hình ATTT mạng diễn biến ngày càng phức tạp, thủ đoạn của tin tặc tấn công vào hệ thống ngày càng tinh vi và khó dự đoán, chính vì vậy mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với nhau và thông qua sự điều phối của VNCERT để có sự phối hợp hiệu quả hơn ở cấp độ khu vực và toàn cầu để chủ động ứng phó với các thách thức ngày càng phức tạp về ATTT./.