Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

VNPT Hà Nội gấp rút hoàn tất cơ sở hạ tầng phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018

07-09-2018

         VNPT là một trong tám nhà tài trợ và vinh dự được chọn cung cấp dịch vụ Viễn thông - CNTT phục vụ Hội nghị WEF Asean 2018. Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn VNPT, VNPT Hà Nội phối hợp với VNPT-Net đang gấp rút triển khai thực hiện các hạng mục lắp đặt, trang bị hệ thống VT CNTT tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 57 Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm để kịp tiến độ phục vụ Hội nghị.

 

Cái nắng chói chang, oi ả trước khi khởi đầu đợt gió mùa đầu tiên không thể làm giảm nhịp độ khẩn trương của anh em nhân viên kỹ thuật viễn thông VNPT Hà Nội đang làm việc nơi đây. Trung tâm Hội nghị Quốc gia là một khu vực rộng lớn, với nhiều khu như phòng Đại Yến, khu dành cho Truyền thông đa phương tiện, phòng họp trung tâm đòi hỏi yêu cầu rất cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ khi triển khai cơ sở hạ tầng các dịch vụ Viễn thông - CNTT. 

Trong khoảng thời gian chuẩn bị Hội nghị WEF ASEAN 2018, Trung tâm Hội nghị Quốc gia vẫn đang phục vụ Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 tới hết ngày 7/9/2018 và đó cũng là hạn cuối cùng để VNPT Hà Nội hoàn thành lắp đặt và bàn giao cơ sở hạ tầng thông tin với Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Anh em nhân viên kỹ thuật viễn thông Trung tâm Viễn thông 9 - VNPT Hà Nội đã phải rất nỗ lực để có thể hoàn thành khối lượng công việc lớn bao gồm lắp đặt và đấu nối các đường truyền Internet trực tiếp tốc độ cao tới 1Gbps trong nước và quốc tế nối tới phòng Đại Yến; các tuyến cáp quang truyền dẫn tín hiệu truyền hình HD từ các xe màu Truyền hình lưu động về khu nghiệp vụ của VTV và từ khu nghiệp vụ về trụ sở VTV tại 43 Nguyễn Chí Thanh và tới các phòng khác trong Trung tâm Hội nghị theo yêu cầu của Ban tổ chức. Phải thi công trong khung giờ đã được quy định của Trung tâm Hội nghị Quốc gia với các yêu cầu ngặt nghèo về an ninh, mỹ thuật và chất lượng, đương nhiên không được làm ảnh hưởng tới Hội nghị Bất động sản đang diễn ra tại đây, nhiệt độ ngoài trời nắng nóng, lại có những lúc đổ mưa rào, nhưng anh em vẫn không quản ngại khó khăn, quyết tâm bàn giao đúng thời hạn các cơ sở hạ tầng kỹ thuật thông tin cho Ban tổ chức. 

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) sắp được tổ chức từ ngày 11-13/9 tại Hà Nội, là sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhất trong năm 2018 với hơn 1.000 đại biểu gồm các doanh nghiệp, tập đoàn lớn quốc tế và trong nước dự. 8 nhà tài trợ gồm VNPT, Vingroup, T&T, Công ty cổ phần Ô tô Á Châu, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty VinaCapital, FLC, Công ty TNHH Quốc tế cà phê Kim&Kim.  WEF ASEAN 2018 là diễn đàn có sự tham gia đông đảo nhất của lãnh đạo các nước trong khu vực, ngoài khu vực và các tổ chức quốc tế cùng với sự tham dự của đại diện hơn 923 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, vượt so với dự kiến ban đầu của WEF là 800, tăng gần gấp đôi so với các Hội nghị khu vực của WEF trong thời gian vừa qua.