Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

Lãnh đạo Tập đoàn tiếp đối tác Microsoft Corporation

31-08-2018

Ngày 13/6, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long đã có buổi tiếp các đối tác Microsoft Corporation tại trụ sở Tập đoàn. Cuộc gặp gỡ nhằm trao đổi về hai nội dung chính là Chuyển đổi số (Digital Transformation) và Hợp tác sáng tạo giữa Microsoft Corporation và Tập đoàn VNPT.  

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện hai bên đã cùng trao đổi những thông tin, kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới trong nền công nghiệp 4.0, đặc biệt là ở mảng đô thị thông minh.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long chia sẻ với đại diện Microsoft những kinh nghiệm của VNPT trong việc triển khai mô hình smart city tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn Microsoft với vai trò là nhà tiên phong về phát minh Công nghệ, cùng bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo AI… sẽ hỗ trợ VNPT trong việc xây dựng những nền tảng linh hoạt đi cùng những dịch vụ tối ưu, giúp VNPT đổi mới, xây dựng công nghệ riêng, tạo ra thêm những giải pháp và dịch vụ mới. Từ đó, tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh, bền vững cho mô hình đô thị thông minh.

Đại diện cho Microsoft, bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương đánh giá cao tiềm năng và những nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong việc phát triển các công nghệ mới tại VNPT, đồng thời cũng khẳng định cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các đối tác tại Việt Nam và hỗ trợ các đối tác phát triển kinh doanh bền vững.

Microsoft và Tập đoàn VNPT vốn là đối tác chiến lược về công nghệ thông tin, các mảng bảo mật thông tin, thành phố thông minh từ năm 2016. Trong năm 2018 và các năm tiếp theo, sự hợp tác của hai bên sẽ tập trung nhiều hơn nữa vào lĩnh vực smartcity.