Truy cập nội dung luôn

Thiết kế logo Vinaphone sử dụng từ năm 2015 đến nay chỉ còn tên thương hiệu “Vinaphone” với phông chữ Helvetica màu xanh dương, không còn biểu tượng 3 giọt nước và slogan “Không ngừng vươn xa”. Trong thiết kế đơn giản hóa này, vì sao Vinaphone sử dụng phông chữ Helvetica?

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động

Trong thiết kế logo mới nhất được sử dụng từ năm 2015 đến nay, Vinaphone đã sử dụng phông chữ Helvetica. Đây được xem là kiểu chữ phổ biến nhất thế giới, ứng dụng cho hầu hết tất cả mọi lĩnh vực như viễn thông, thời trang,... Theo đánh giá của các nhà thiết kế trên thế giới, Helvetica không phải là phông chữ thú vị nhất nhưng linh hoạt và có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc. Bởi vậy, chúng ta có thể bắt gặp phông chữ này ở khắp mọi nơi trên thế giới từ nhãn hiệu cửa hàng tiện lợi, phương tiện vận chuyển, hệ thống tàu điện ngầm,...

Trong những năm gần đây, Helvetica cũng là phông chữ được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử nhờ những ưu điểm sau:

-  Phù hợp với đặc điểm của thời kỳ số hóa khi mọi thông tin, hình ảnh được đơn giản hóa và tiện lợi.

-  Tối ưu thị giác, thân thiện với mắt người dùng trong thời gian dài.

-  Đơn giản, dễ ghi nhớ, ghi sâu vào tâm trí người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

-  Truyền tải thông tin nhanh chóng và dễ dàng đến với người dùng.

Phông chữ Helvetica trong logo Vinaphone tối ưu thị giác cho mắt người dùng

Phông chữ phù hợp với định hướng trẻ hóa thương hiệu

Bắt kịp xu hướng đơn giản và hiện đại của thế giới, Vinaphone cũng đã thay đổi thiết kế logo sang phông chữ Helvetica nhằm truyền tải thông điệp khát vọng tuổi trẻ và trẻ hóa thương hiệu của mình.

- Tên thương hiệu “Vinaphone” màu xanh dương cùng phông chữ Helvetica phù hợp với thiết kế tối giản của logo mới, không còn biểu tượng giọt nước và câu slogan “Không ngừng vươn xa.

- Từ năm 2015 đến nay, Vinaphone tập trung thể hiện sức trẻ, niềm tin hy vọng, hướng tới hai nhóm đối tượng khách hàng chiếm đa số trong tương lai, đó là khách hàng nhóm tuổi gen Y và gen Z.

- Sự đơn giản và linh hoạt của phông chữ Helvetica trong logo VinaPhone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm truyền thông trẻ trung như:

- Banner/flyer/brochure của Vinaphone

- Cốc, ô, túi vải,...

Phông chữ logo tối giản Vinaphone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm như cốc sứ

Logo Vinaphone trong thiết kế banner

Logo VinaPhone trong thiết kế túi vải

Cùng với thiết kế logo tối giản, hiện đại và nhiều chương trình hấp dẫn, Vinaphone đang dần trở thành thương hiệu viễn thông yêu thích của giới trẻ. Đây là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Vinaphone.

1800 1260 - 1800 1261

VNPT-MyEnglish đã thay đổi cách bạn trẻ học tiếng Anh như thế nào?

10-09-2018

       Ra mắt từ tháng 10/2017, VNPT-MyEnglish trở thành dịch vụ đào tạo Tiếng Anh trực tuyến được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi sự tiện lợi, hiệu quả, và phương pháp học thú vị, hấp dẫn. 

 

 

Học ngoại ngữ trực tuyến đang trở nên phổ biến ở nước ngoài và tại Việt Nam. Đây là cách học giúp người tham gia linh động hơn trong thời gian mà học phí lại phù hợp và mang lại chất lượng hiệu quả. Kể từ năm 2011, học trực tuyến bắt đầu có mặt ở Việt Nam; cho đến nay số lượng người tham gia học ngày càng nhiều bên cạnh sự phát triển không ngừng của các trang web cung cấp khóa học trực tuyến. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong top 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, với tỉ lệ hơn 30% dân số.

Ra mắt từ tháng 10/2017, VNPT-MyEnglish trở thành dịch vụ đào tạo Tiếng Anh trực tuyến  được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi sự tiện lợi, hiệu quả, và phương pháp học thú vị, hấp dẫn.

Xem video, nói theo, ngày càng dẻo: Học tiếng Anh qua tương tác với hình ảnh trực tiếp, sinh động là cách tiếp thu khá nhanh, và hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay trong các giảng đường đại học hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Anh thường không có được đầy đủ thiết bị hỗ trợ. Nhiều người lên mạng Internet, vào youtube để học, tuy nhiên môi trường Internet rất nhiều thông tin khiến người học mất tập trung, dễ lan man sang các mảng khác. Lúc này, VNPT-MyEnglish như cứu tinh khi cung cấp cách học qua thư viện video lớn, đa dạng với hơn 10.000 videos và hơn 160 khóa học trong 7 cấp độ theo khung tham chiếu của châu Âu (1, 2 tương ứng với Sơ cấp; 3, 4 tương ứng Trung cấp và 5, 6, 7 tương ứng Cao cấp), thuộc nhiều lĩnh vực, có thể đáp ứng hầu hết các mục đích và yêu cầu khác nhau về học tiếng Anh của mọi khách hàng. Người học xem video có độ dài trung bình từ 1 - 3 phút để nắm được nội dung của bài học. Có thể bật tắt phụ đề Tiếng Anh; xem phụ đề song ngữ (nếu có). Thậm chí điều chỉnh độ nhanh chậm của bài học theo nhu cầu.

Tự tin với hàng nghìn từ vựng: Nếu trước kia người học tiếng Anh phải rất vất vả để nhớ, ghi chép các loại từ, rồi có nhớ cũng dễ dàng quên đi thì giờ đây đã có VNPT-MyEnglish. Sử dụng VNPT-MyEnglish, trong phần LEARN (Học từ vựng), có hệ thống theo dõi tất cả các từ mà bạn đã từng xem qua, nói và học trong suốt thời gian học tập, nhờ đó bạn có thể bước nhanh trên lộ trình hoàn thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Sau khi học phát âm và nghĩa của từ, nhấp vào để học từ mới được áp dụng trong ngữ cảnh phù hợp…

Hết rồi… nỗi sợ nói tiếng Anh: Một trong những điểm yếu của người Việt học tiếng Anh là ngại nói, ngại vì sợ lỗi, sợ sai. Người học có thể khắc phục được khi dùng VNPT-MyEnglish, tất cả các lỗi được ghi lại, bạn sẽ biết mức độ phát âm sai, sai ở đâu và cho phép bạn sửa lỗi ngay lập tức. VNPT-MyEnglish có chức năng so sánh giọng phát âm: Người học click vào biểu tượng để nghe lại phần phát âm của mình. Lỗi phát âm sai hiện lên ở các từ màu đỏ. Tiếp tục nhấp vào từ, chữ cái màu đỏ để xem lỗi sai ở đâu và nghe lại, đọc theo từ mẫu để ghi âm lại. Có thể lựa chọn nghe chế độ đọc chậm và luyện lại, nếu cần.

“Sai thì sửa, chữa là lành lập tức”: Trước đây, người học cắm cúi, cày ải luyện nghe nói nhưng sau một thời gian việc học vẫn không đi đến đâu. Các kỹ năng đặc biệt là nghe nói trở nên quá “khó nhằn”. Nhưng khi học với VNPT-MyEnglish, người học được luyện kỹ năng nghe, nói qua các video tình huống thực tế từ đời sống và sử dụng công nghệ IntelliSpeech - Công nghệ nhận diện giọng nói và luyện phát âm hoàn thiện nhất của Mỹ, cho phép phản hồi và sửa lỗi phát âm ngay lập tức đến từng âm tiết, từng từ, từng câu.

“Nói không với học tiếng Anh kiểu người Mỹ trầm lặng”: Tụ tập, giao lưu, kết bạn với những người nước ngoài nói tiếng Anh trở thành phương cách không thể thiếu giúp bạn cải thiện rõ rệt môn Nói. Nhưng câu hỏi lớn vẫn là cơ hội nào cho việc tiếp xúc với người bản ngữ nói tiếng Anh trong khi quỹ thời gian của sinh viên khá eo hẹp, chưa nói đến việc phải có chi phí ít nhiều. Trong trường hợp này, học với VNPT-MyEnglish sẽ giúp bạn có điều kiện học với Giáo viên nước ngoài dạy trực tiếp 1:1 để luyện tăng cường phản xạ nói và kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. Đây chính là môi trường thuận lợi nhất để học viên được luyện tập giao tiếp với người bản ngữ đều đặn, thường xuyên. 

Một trong những ưu điểm của VNPT-MyEnglish mà bất cứ học viên nào đều có hứng thú. Đó chính là tiện ích giúp có thể học mọi lúc, mọi nơi (24/7) qua máy tính và thiết bị di động smartphone cài đặt ứng dụng.

Hiện nay, dịch vụ VNPT-MyEnglish đang được cung cấp tại: website https://myenglish.com.vn/ và ứng dụng di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Ngay khi đăng ký, người dùng còn có cơ hội được giảm giá 50% gói Standard và miễn cước 3G/4G với thuê bao VinaPhone.