Truy cập nội dung luôn

Việc đưa các công nghệ như trí tuệ nhân tạo AI, Deep learning… vào xác thực khuôn mặt đã giúp giải pháp điểm danh, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt VNPT vnFace có nhiều tính năng nổi trội, khác biệt…

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào xác thực khuôn mặt trong phạm vi các ứng dụng liên quan tới chấm công, kiểm soát ra vào hay xác định thực danh trở thành xu hướng tất yếu.

Điều này càng trở nên rõ nét và mạnh mẽ từ đầu năm 2020 khi mà dịch Covid-19 thực sự ảnh hưởng lớn đến cách mà mọi người tiếp xúc hay giao tiếp với các đối tượng xung quanh.

Nắm bắt được xu hướng phát triển cùng với những hạn chế của các phương pháp chấm công trước đây, các kỹ sư của tập đoàn VNPT đã xây dựng nên VNPT vnFace trên những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất mang lại giải pháp tối ưu cho công việc điểm danh, chấm công tại các doanh nghiệp.

 

8 tính năng nổi bật của VNPT vnFace

Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất thế giới như: Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện và nhận diện khuôn mặt chính xác; Công nghệ deep learning tạo ra các AI models có độ chính xác cao; Sử dụng công nghệ Quantization giúp tăng tốc độ so sánh và tìm kiếm khuôn mặt; Công nghệ Edge Computing cho phép tính toán, xử lý dữ liệu tại biên giúp tăng tốc độ xử lý và giảm thiểu tối đa chi phí; Công nghệ mã hóa an ninh SHA (Secure Hash Algorithm) giúp đảm bảo an toàn dữ liệu.

Giải pháp điểm danh, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt vnFace mang tới những tính năng nổi trội cho người dùng.

Checkin hoàn toàn offline trên thiết bị điểm danh, chấm công. Hệ thống hoạt động bình thường ngay cả khi ở chế độ ngoại tuyến, dữ liệu sau đó sẽ được đồng bộ hóa khi có kết nối internet, giúp làm tăng tốc quá trình checkin, nhận diện.

Nhận thông báo khi check-in thành công. Hệ thống gửi thông báo kết quả qua các ứng dụng hoặc các kênh OTTs. Khách hàng chủ động đăng ký nhận thông báo (ảnh và text) qua các ứng dụng OTTs (Viber, Zalo, Telegram, Messenger) hoặc tích hợp với các ứng dụng sẵn có của khách hàng.

Phát hiện gian lận - Phân biệt người thật với ảnh và video khi điểm danh. Công nghệ Anti-Spoofing giúp phân biệt người thật với ảnh và video giúp đảm bảo an ninh, an toàn và tính minh bạch trong việc checkin, điểm danh.

Không giới hạn khuôn mặt lưu trong cơ sở dữ liệu. Công nghệ Quantization giúp tăng tốc độ tìm kiếm và so sánh khuôn mặt, không bị ảnh hưởng bởi số lượng khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu. (Hàng triệu khuôn mặt với tộc độ xử lý <1s).

Cho phép điều chỉnh ngưỡng AI phù hợp với nhu cầu và nghiệp vụ cụ thể. Khách hàng có thể điều chỉnh ngưỡng AI trên web theo nghiệp vụ, dữ liệu sẽ đồng bộ về hệ thống.

Phân quyền người dùng tùy theo từng chức năng cụ thể. Hệ thống phân quyền người dùng theo chức năng phù hợp và cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi.

Checkin, điểm danh tích hợp giọng nói. Ứng dụng công nghệ AI trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thông báo kết quả checkin bằng giọng nói giàu cảm xúc, mang lại cảm giác thân thiện, tăng trải nghiệm người dùng.

Tích hợp trợ lý ảo iSee thông minh, điểm danh không điểm chạm. Ứng dụng công nghệ AI trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên và nhận diện giọng nói tự động, trợ lý ảo iSee như một người bạn, giúp bạn trả lời những thắc mắc hay thực hiện một tác vụ nào đó.

 

Tự tin dẫn đầu thị trường với giải pháp khác biệt

Mặc dù thị trường điểm danh đã có nhiều đối thủ mang tới giải pháp chấm công bằng gương mặt, nhưng giải pháp điểm danh tiện lợi ngay trên Tablet hoặc Smartphone thì chưa phổ biến tại Việt Nam.

Ngay cả ở những quốc gia phát triển, giải pháp này cũng chưa có những đối thủ nổi bật bởi chi phí đòi hỏi quá cao. Như vậy, VNPT hoàn toàn có thể đặt mục tiêu dẫn đầu trong thị trường điểm danh với giải pháp khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ trên thị trường.

Mục tiêu kinh doanh của VNPT vnFace trước hết là nhắm vào phân khúc khách hàng là các doanh nghiệp vừa và lớn (hướng tập trung tới các xí nghiệp, nhà máy nghiêng về đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, vận hành) và các tổ chức giáo dục 

vnFace có thể được ứng dụng trong mọi ngành nghề, giúp nâng cao năng suất, đảm bảo độ chính xác và gia tăng trải nghiệm cũng như mang lại một sự yên tâm nhất định cho khách hàng.

Giải pháp hướng tới 02 phân khúc khách hàng chính sau: Các nhà máy, công xưởng, các doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục.

Tại các doanh nghiệp, tổ chức, VNPT vnFace được đánh giá là một giải pháp toàn diện, hiện đại cho việc điểm danh vốn nhàm chán và mang tính thủ công cao, ví dụ như dùng thẻ từ hay vân tay. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, phương thức điểm danh truyền thống như vân tay có thể gia tăng nguy cơ tiếp xúc giữa mọi người khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh cao hơn.

Khả năng điểm danh không điểm chạm, nhanh chóng của VNPT vnFace đảm bảo độ chính xác cao cũng như tiện lợi hơn rất nhiều: nhân viên chỉ cần đứng trước tablet chấm công, sử dụng giọng nói để “nhờ” trợ lý ảo iSee đánh thức thiết bị và thực hiện việc chấm công bằng khuôn mặt.

Được biết, tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2021 (Stevie Awards International Business Awards), giải pháp điểm danh bằng khuôn mặt VNPT vnFace đã vinh dự giành giải Bạc ở hạng mục sản phẩm B2B.

1800 1260 - 1800 1261

VNPT-MyEnglish đã thay đổi cách bạn trẻ học tiếng Anh như thế nào?

10-09-2018

       Ra mắt từ tháng 10/2017, VNPT-MyEnglish trở thành dịch vụ đào tạo Tiếng Anh trực tuyến được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi sự tiện lợi, hiệu quả, và phương pháp học thú vị, hấp dẫn. 

 

 

Học ngoại ngữ trực tuyến đang trở nên phổ biến ở nước ngoài và tại Việt Nam. Đây là cách học giúp người tham gia linh động hơn trong thời gian mà học phí lại phù hợp và mang lại chất lượng hiệu quả. Kể từ năm 2011, học trực tuyến bắt đầu có mặt ở Việt Nam; cho đến nay số lượng người tham gia học ngày càng nhiều bên cạnh sự phát triển không ngừng của các trang web cung cấp khóa học trực tuyến. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, Việt Nam liên tục đứng trong top 20 quốc gia có số người sử dụng Internet lớn nhất thế giới, với tỉ lệ hơn 30% dân số.

Ra mắt từ tháng 10/2017, VNPT-MyEnglish trở thành dịch vụ đào tạo Tiếng Anh trực tuyến  được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ bởi sự tiện lợi, hiệu quả, và phương pháp học thú vị, hấp dẫn.

Xem video, nói theo, ngày càng dẻo: Học tiếng Anh qua tương tác với hình ảnh trực tiếp, sinh động là cách tiếp thu khá nhanh, và hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay trong các giảng đường đại học hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Anh thường không có được đầy đủ thiết bị hỗ trợ. Nhiều người lên mạng Internet, vào youtube để học, tuy nhiên môi trường Internet rất nhiều thông tin khiến người học mất tập trung, dễ lan man sang các mảng khác. Lúc này, VNPT-MyEnglish như cứu tinh khi cung cấp cách học qua thư viện video lớn, đa dạng với hơn 10.000 videos và hơn 160 khóa học trong 7 cấp độ theo khung tham chiếu của châu Âu (1, 2 tương ứng với Sơ cấp; 3, 4 tương ứng Trung cấp và 5, 6, 7 tương ứng Cao cấp), thuộc nhiều lĩnh vực, có thể đáp ứng hầu hết các mục đích và yêu cầu khác nhau về học tiếng Anh của mọi khách hàng. Người học xem video có độ dài trung bình từ 1 - 3 phút để nắm được nội dung của bài học. Có thể bật tắt phụ đề Tiếng Anh; xem phụ đề song ngữ (nếu có). Thậm chí điều chỉnh độ nhanh chậm của bài học theo nhu cầu.

Tự tin với hàng nghìn từ vựng: Nếu trước kia người học tiếng Anh phải rất vất vả để nhớ, ghi chép các loại từ, rồi có nhớ cũng dễ dàng quên đi thì giờ đây đã có VNPT-MyEnglish. Sử dụng VNPT-MyEnglish, trong phần LEARN (Học từ vựng), có hệ thống theo dõi tất cả các từ mà bạn đã từng xem qua, nói và học trong suốt thời gian học tập, nhờ đó bạn có thể bước nhanh trên lộ trình hoàn thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Sau khi học phát âm và nghĩa của từ, nhấp vào để học từ mới được áp dụng trong ngữ cảnh phù hợp…

Hết rồi… nỗi sợ nói tiếng Anh: Một trong những điểm yếu của người Việt học tiếng Anh là ngại nói, ngại vì sợ lỗi, sợ sai. Người học có thể khắc phục được khi dùng VNPT-MyEnglish, tất cả các lỗi được ghi lại, bạn sẽ biết mức độ phát âm sai, sai ở đâu và cho phép bạn sửa lỗi ngay lập tức. VNPT-MyEnglish có chức năng so sánh giọng phát âm: Người học click vào biểu tượng để nghe lại phần phát âm của mình. Lỗi phát âm sai hiện lên ở các từ màu đỏ. Tiếp tục nhấp vào từ, chữ cái màu đỏ để xem lỗi sai ở đâu và nghe lại, đọc theo từ mẫu để ghi âm lại. Có thể lựa chọn nghe chế độ đọc chậm và luyện lại, nếu cần.

“Sai thì sửa, chữa là lành lập tức”: Trước đây, người học cắm cúi, cày ải luyện nghe nói nhưng sau một thời gian việc học vẫn không đi đến đâu. Các kỹ năng đặc biệt là nghe nói trở nên quá “khó nhằn”. Nhưng khi học với VNPT-MyEnglish, người học được luyện kỹ năng nghe, nói qua các video tình huống thực tế từ đời sống và sử dụng công nghệ IntelliSpeech - Công nghệ nhận diện giọng nói và luyện phát âm hoàn thiện nhất của Mỹ, cho phép phản hồi và sửa lỗi phát âm ngay lập tức đến từng âm tiết, từng từ, từng câu.

“Nói không với học tiếng Anh kiểu người Mỹ trầm lặng”: Tụ tập, giao lưu, kết bạn với những người nước ngoài nói tiếng Anh trở thành phương cách không thể thiếu giúp bạn cải thiện rõ rệt môn Nói. Nhưng câu hỏi lớn vẫn là cơ hội nào cho việc tiếp xúc với người bản ngữ nói tiếng Anh trong khi quỹ thời gian của sinh viên khá eo hẹp, chưa nói đến việc phải có chi phí ít nhiều. Trong trường hợp này, học với VNPT-MyEnglish sẽ giúp bạn có điều kiện học với Giáo viên nước ngoài dạy trực tiếp 1:1 để luyện tăng cường phản xạ nói và kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. Đây chính là môi trường thuận lợi nhất để học viên được luyện tập giao tiếp với người bản ngữ đều đặn, thường xuyên. 

Một trong những ưu điểm của VNPT-MyEnglish mà bất cứ học viên nào đều có hứng thú. Đó chính là tiện ích giúp có thể học mọi lúc, mọi nơi (24/7) qua máy tính và thiết bị di động smartphone cài đặt ứng dụng.

Hiện nay, dịch vụ VNPT-MyEnglish đang được cung cấp tại: website https://myenglish.com.vn/ và ứng dụng di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Ngay khi đăng ký, người dùng còn có cơ hội được giảm giá 50% gói Standard và miễn cước 3G/4G với thuê bao VinaPhone.