Truy cập nội dung luôn

Thiết kế logo Vinaphone sử dụng từ năm 2015 đến nay chỉ còn tên thương hiệu “Vinaphone” với phông chữ Helvetica màu xanh dương, không còn biểu tượng 3 giọt nước và slogan “Không ngừng vươn xa”. Trong thiết kế đơn giản hóa này, vì sao Vinaphone sử dụng phông chữ Helvetica?

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động

Trong thiết kế logo mới nhất được sử dụng từ năm 2015 đến nay, Vinaphone đã sử dụng phông chữ Helvetica. Đây được xem là kiểu chữ phổ biến nhất thế giới, ứng dụng cho hầu hết tất cả mọi lĩnh vực như viễn thông, thời trang,... Theo đánh giá của các nhà thiết kế trên thế giới, Helvetica không phải là phông chữ thú vị nhất nhưng linh hoạt và có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc. Bởi vậy, chúng ta có thể bắt gặp phông chữ này ở khắp mọi nơi trên thế giới từ nhãn hiệu cửa hàng tiện lợi, phương tiện vận chuyển, hệ thống tàu điện ngầm,...

Trong những năm gần đây, Helvetica cũng là phông chữ được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử nhờ những ưu điểm sau:

-  Phù hợp với đặc điểm của thời kỳ số hóa khi mọi thông tin, hình ảnh được đơn giản hóa và tiện lợi.

-  Tối ưu thị giác, thân thiện với mắt người dùng trong thời gian dài.

-  Đơn giản, dễ ghi nhớ, ghi sâu vào tâm trí người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

-  Truyền tải thông tin nhanh chóng và dễ dàng đến với người dùng.

Phông chữ Helvetica trong logo Vinaphone tối ưu thị giác cho mắt người dùng

Phông chữ phù hợp với định hướng trẻ hóa thương hiệu

Bắt kịp xu hướng đơn giản và hiện đại của thế giới, Vinaphone cũng đã thay đổi thiết kế logo sang phông chữ Helvetica nhằm truyền tải thông điệp khát vọng tuổi trẻ và trẻ hóa thương hiệu của mình.

- Tên thương hiệu “Vinaphone” màu xanh dương cùng phông chữ Helvetica phù hợp với thiết kế tối giản của logo mới, không còn biểu tượng giọt nước và câu slogan “Không ngừng vươn xa.

- Từ năm 2015 đến nay, Vinaphone tập trung thể hiện sức trẻ, niềm tin hy vọng, hướng tới hai nhóm đối tượng khách hàng chiếm đa số trong tương lai, đó là khách hàng nhóm tuổi gen Y và gen Z.

- Sự đơn giản và linh hoạt của phông chữ Helvetica trong logo VinaPhone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm truyền thông trẻ trung như:

- Banner/flyer/brochure của Vinaphone

- Cốc, ô, túi vải,...

Phông chữ logo tối giản Vinaphone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm như cốc sứ

Logo Vinaphone trong thiết kế banner

Logo VinaPhone trong thiết kế túi vải

Cùng với thiết kế logo tối giản, hiện đại và nhiều chương trình hấp dẫn, Vinaphone đang dần trở thành thương hiệu viễn thông yêu thích của giới trẻ. Đây là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Vinaphone.

1800 1260 - 1800 1261

Toàn Tập đoàn phải nỗ lực hơn nữa trong 4 tháng cuối năm 2018

10-09-2018

        Sáng ngày 7/9, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Tập đoàn và các đơn vị thành viên, bàn về nội dung triển khai các giải pháp SXKD 4 tháng cuối năm 2018 nhằm thực hiện mục tiêu hoàn thành kế hoạch SXKD. Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long chủ trì Hội nghị.

       Báo cáo cho thấy tình hình SXKD của Tập đoàn trong 8 tháng vừa qua nhìn chung tương đối khó khăn, chỉ số doanh thu của một số dịch vụ chủ lực sụt giảm so với cùng kỳ. Có thể nói đây là năm đầu tiên sau tái cơ cấu mà Tổng doanh thu của Tập đoàn thấp hơn cùng kỳ, chỉ đạt xấp xỉ 98,5%. Với những tác động của yếu tố chủ quan từ thị trường viễn thông 2018, VNPT là doanh nghiệp có mức sụt giảm thấp nhất so với các nhà mạng còn lại, tuy nhiên, đây vẫn là một dấu hiệu đáng lo ngại.

  

                                                 Tổng Giám đốc Phạm Đức Long chủ trì Hội nghị

        Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Phạm Đức Long yêu cầu các đơn vị tập trung nhìn nhận, đánh giá lại thị trường, thay đổi chiến lược, thay vì tăng trưởng khách hàng mới, thì phải giữ được chân khách hàng cũ; tập trung phát triển gói cước gia đình, tạo thành gói cước thế mạnh trong giai đoạn chuyển mạng giữ số sắp tới; Hoàn thiện các vấn đề nội dung của MyTV, tất cả các đơn vị cùng vào cuộc triển khai phát triển thuê bao MyTV. Tập đoàn sẵn sàng bỏ chi phí để mua thị phần mảng dịch vụ truyền hình, vì đây sẽ là dịch vụ chủ lực trong chiến lược phát triển của Tập đoàn trong tương lai. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị cần cải thiện chỉ số năng suất lao động để có thể đáp ứng được những nhiệm vụ khó khăn của Tập đoàn trong các tháng tiếp theo.