Truy cập nội dung luôn

Thiết kế logo Vinaphone sử dụng từ năm 2015 đến nay chỉ còn tên thương hiệu “Vinaphone” với phông chữ Helvetica màu xanh dương, không còn biểu tượng 3 giọt nước và slogan “Không ngừng vươn xa”. Trong thiết kế đơn giản hóa này, vì sao Vinaphone sử dụng phông chữ Helvetica?

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động

Trong thiết kế logo mới nhất được sử dụng từ năm 2015 đến nay, Vinaphone đã sử dụng phông chữ Helvetica. Đây được xem là kiểu chữ phổ biến nhất thế giới, ứng dụng cho hầu hết tất cả mọi lĩnh vực như viễn thông, thời trang,... Theo đánh giá của các nhà thiết kế trên thế giới, Helvetica không phải là phông chữ thú vị nhất nhưng linh hoạt và có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc. Bởi vậy, chúng ta có thể bắt gặp phông chữ này ở khắp mọi nơi trên thế giới từ nhãn hiệu cửa hàng tiện lợi, phương tiện vận chuyển, hệ thống tàu điện ngầm,...

Trong những năm gần đây, Helvetica cũng là phông chữ được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử nhờ những ưu điểm sau:

-  Phù hợp với đặc điểm của thời kỳ số hóa khi mọi thông tin, hình ảnh được đơn giản hóa và tiện lợi.

-  Tối ưu thị giác, thân thiện với mắt người dùng trong thời gian dài.

-  Đơn giản, dễ ghi nhớ, ghi sâu vào tâm trí người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

-  Truyền tải thông tin nhanh chóng và dễ dàng đến với người dùng.

Phông chữ Helvetica trong logo Vinaphone tối ưu thị giác cho mắt người dùng

Phông chữ phù hợp với định hướng trẻ hóa thương hiệu

Bắt kịp xu hướng đơn giản và hiện đại của thế giới, Vinaphone cũng đã thay đổi thiết kế logo sang phông chữ Helvetica nhằm truyền tải thông điệp khát vọng tuổi trẻ và trẻ hóa thương hiệu của mình.

- Tên thương hiệu “Vinaphone” màu xanh dương cùng phông chữ Helvetica phù hợp với thiết kế tối giản của logo mới, không còn biểu tượng giọt nước và câu slogan “Không ngừng vươn xa.

- Từ năm 2015 đến nay, Vinaphone tập trung thể hiện sức trẻ, niềm tin hy vọng, hướng tới hai nhóm đối tượng khách hàng chiếm đa số trong tương lai, đó là khách hàng nhóm tuổi gen Y và gen Z.

- Sự đơn giản và linh hoạt của phông chữ Helvetica trong logo VinaPhone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm truyền thông trẻ trung như:

- Banner/flyer/brochure của Vinaphone

- Cốc, ô, túi vải,...

Phông chữ logo tối giản Vinaphone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm như cốc sứ

Logo Vinaphone trong thiết kế banner

Logo VinaPhone trong thiết kế túi vải

Cùng với thiết kế logo tối giản, hiện đại và nhiều chương trình hấp dẫn, Vinaphone đang dần trở thành thương hiệu viễn thông yêu thích của giới trẻ. Đây là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Vinaphone.

1800 1260 - 1800 1261

Hội nghị Bảo đảm ATTT cho hệ thống thông tin quan trọng

02-09-2018

Ngày 28/6 vừa diễn ra Hội nghị Bảo đảm ATTT cho hệ thống thông tin quan trọng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ TT và TT, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, chủ quản hệ thống thông tin, đơn vị trực tiếp vận hành, khai thác các hệ thống thông tin quan trọng, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực ATTT.  VNPT là nhà tài trợ  và đồng hành tổ chức sự kiện này.

Hội nghị được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong công tác bảo đảm ATTT, phòng và chống tấn công mạng vào các hệ thống thông tin quan trọng của 11 lĩnh vực quan trọng đặc biệt là các hệ thống điều khiển công nghiệp (SCADA/ICS) và hệ thống quan trọng của tổ chức tài chính - ngân hàng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT và TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, thời gian gần đây, tình hình an toàn thông tin trên thế giới diễn biến phức tạp với nhiều cuộc tấn công  mạng có quy mô lớn. Trong đó, xu hướng tấn công mạng  có chủ đích vào hệ thống thông tin quan trọng trong các lĩnh vực: năng lượng, y tế, viễn thông, giao thông, dầu khí… xảy ra thường xuyên hơn, tinh vi hơn và gây những hậu quả ngày càng nghiêm trọng. Trước xu thế đó, nguy cơ mất ATTT đối với các hệ thông thông tin quan trọng của Việt nam trở nên rõ nét trong bối cảnh năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng kỹ thuật của các cơ quan, tổ chức này còn hạn chế. Trong khi đó, các công cụ tấn công mạng được xây dựng bởi những lực lượng chuyên nghiệp có chuyên môn rất cao, đầu tư lớn và bài bản. Vấn đề này rất cần sự quan tâm vào cuộc của tất cả các cơ quan, tổ chức, đặt biệt là chủ quản của các hệ thống thông tin quan trọng. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng: Bảo đảm ATTT cho các hệ thống điều khiển công nghiệp, hệ thống thông tin quan trọng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng là vấn đề khó, chuyên sâu về kỹ thuật đối với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, Bộ TT và TT đã mời các chuyên gia quốc tế uy tín và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT tham gia hội nghị này.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Văn Quyền cũng cho biết: Việc Bộ TT và TT tổ chức Hội nghị Bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin quan trọng tại tỉnh Thanh Hóa là một cơ hội tốt để các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo, các hội nghề nghiệp của tỉnh có dịp trao đổi, nâng cao nhận thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, phòng chống tấn công mạng vào các hệ thống CNTT nói chung và các hệ thống thông tin quan trọng nói riêng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Cục ATTT trình bày về Chủ động phòng ngừa và cảnh báo nguy cơ mất ATTT cho hệ thống thông tin quan trọng; Trung tâm VNCERT về Hoạt động điều phối, ứng cứu sự cố đảm bảo ATTT mạng quốc gia; Kịch bản tấn công vào các hệ thống điều khiển công nghiệp (SCADA/ICS) qua tình huống cụ thể, demo trực quan tấn công mạng vào Smartcity của chuyên gia Phuong Nguyen; Nguy cơ tấn công mạng vào các hệ thống SCADA và giải pháp ATTT của chuyên gia người Ấn Độ…

Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã khai trương “Hệ thống phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam”.

Trước đó, chiều ngày 27/6, với mục tiêu góp phần nâng cao năng lực phòng chống, xử lý ứng phó với các sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin quan trọng, Bộ TT và TT đã chủ trì tổ chức diễn tập an toàn thông tin mạng “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng”, với sự tham dự của các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của 17 cơ quan nhà nước, Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, các tổ chức tài chính, ngân hàng TMCP và một số cơ quan có liên quan trong lĩnh vực điều khiển công nghiệp (SCADA/ICS) và tài chính - ngân hàng.

Trong những năm qua, Tập đoàn cũng đã thường xuyên chú trọng đến công tác ATTT, Tập đoàn đã phối hợp với Cục ATTT tổ chức diễn tập ATTT nhằm tăng cường năng lực của các thành viên VNPT CERT cũng như nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị trong việc đảm bảo an toàn an ninh thông tin của Tập đoàn.