Truy cập nội dung luôn

Thiết kế logo Vinaphone sử dụng từ năm 2015 đến nay chỉ còn tên thương hiệu “Vinaphone” với phông chữ Helvetica màu xanh dương, không còn biểu tượng 3 giọt nước và slogan “Không ngừng vươn xa”. Trong thiết kế đơn giản hóa này, vì sao Vinaphone sử dụng phông chữ Helvetica?

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động

Trong thiết kế logo mới nhất được sử dụng từ năm 2015 đến nay, Vinaphone đã sử dụng phông chữ Helvetica. Đây được xem là kiểu chữ phổ biến nhất thế giới, ứng dụng cho hầu hết tất cả mọi lĩnh vực như viễn thông, thời trang,... Theo đánh giá của các nhà thiết kế trên thế giới, Helvetica không phải là phông chữ thú vị nhất nhưng linh hoạt và có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc. Bởi vậy, chúng ta có thể bắt gặp phông chữ này ở khắp mọi nơi trên thế giới từ nhãn hiệu cửa hàng tiện lợi, phương tiện vận chuyển, hệ thống tàu điện ngầm,...

Trong những năm gần đây, Helvetica cũng là phông chữ được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử nhờ những ưu điểm sau:

-  Phù hợp với đặc điểm của thời kỳ số hóa khi mọi thông tin, hình ảnh được đơn giản hóa và tiện lợi.

-  Tối ưu thị giác, thân thiện với mắt người dùng trong thời gian dài.

-  Đơn giản, dễ ghi nhớ, ghi sâu vào tâm trí người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

-  Truyền tải thông tin nhanh chóng và dễ dàng đến với người dùng.

Phông chữ Helvetica trong logo Vinaphone tối ưu thị giác cho mắt người dùng

Phông chữ phù hợp với định hướng trẻ hóa thương hiệu

Bắt kịp xu hướng đơn giản và hiện đại của thế giới, Vinaphone cũng đã thay đổi thiết kế logo sang phông chữ Helvetica nhằm truyền tải thông điệp khát vọng tuổi trẻ và trẻ hóa thương hiệu của mình.

- Tên thương hiệu “Vinaphone” màu xanh dương cùng phông chữ Helvetica phù hợp với thiết kế tối giản của logo mới, không còn biểu tượng giọt nước và câu slogan “Không ngừng vươn xa.

- Từ năm 2015 đến nay, Vinaphone tập trung thể hiện sức trẻ, niềm tin hy vọng, hướng tới hai nhóm đối tượng khách hàng chiếm đa số trong tương lai, đó là khách hàng nhóm tuổi gen Y và gen Z.

- Sự đơn giản và linh hoạt của phông chữ Helvetica trong logo VinaPhone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm truyền thông trẻ trung như:

- Banner/flyer/brochure của Vinaphone

- Cốc, ô, túi vải,...

Phông chữ logo tối giản Vinaphone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm như cốc sứ

Logo Vinaphone trong thiết kế banner

Logo VinaPhone trong thiết kế túi vải

Cùng với thiết kế logo tối giản, hiện đại và nhiều chương trình hấp dẫn, Vinaphone đang dần trở thành thương hiệu viễn thông yêu thích của giới trẻ. Đây là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Vinaphone.

1800 1260 - 1800 1261

Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng tiếp lãnh đạo Dell EMC

12-07-2018

Ngày 11/7 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn đã có buổi làm việc với đối tác Dell EMC. Đại diện Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng, đại diện các Ban PT&TT, Công ty VNPT-I và Công ty VNPT Technology đã tham dự.    

 

                                                                                               Ảnh buổi đón tiếp

 

     Bà Patricia, Phó Chủ tịch Tập đoàn Dell EMC đã cập nhật tình hình hoạt động, chiến lược phát triển của Tập đoàn Dell EMC và cho biết thêm hiện nay Dell Technologies đang tung ra một số sản phẩm máy chủ lưu trữ và máy chủ Dell EMC đột phá mới. Các sản phẩm mới này được thiết kế để giải quyết một loạt các khối lượng công việc trung tâm dữ liệu truyền thống và mới nổi nhằm giúp khách hàng thúc đẩy kết quả kinh doanh tốt hơn. Lãnh đạo Tập đoàn này hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội cùng Tập đoàn VNPT triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

 

                           Chủ tịch Tập đoàn Trần Mạnh Hùng tiếp bà Patricia, Phó Chủ tịch Tập đoàn Dell EMC

 

      Chủ trì buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng rất vui mừng khi được đón tiếp lãnh đạo Tập đoàn Dell EMC và trao đổi với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dell về cơ hội hợp tác giữa Dell Technologies và Tập đoàn VNPT trong việc phát triển CNTT. Ông Trần Mạnh Hùng đã trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Tập đoàn Dell và VNPT trong việc phát triển Chính phủ điện tử, Thành phố thông minh, Giao thông thông minh và một số vấn đề liên quan khác.

      Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng hy vọng với thế mạnh của mình và những lợi ích mà hai bên đang quan tâm, trong thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều thỏa thuận hợp tác mang tính đột phá trong việc phát triển CNTT và một số vấn đề liên quan khác.