Truy cập nội dung luôn

Thiết kế logo Vinaphone sử dụng từ năm 2015 đến nay chỉ còn tên thương hiệu “Vinaphone” với phông chữ Helvetica màu xanh dương, không còn biểu tượng 3 giọt nước và slogan “Không ngừng vươn xa”. Trong thiết kế đơn giản hóa này, vì sao Vinaphone sử dụng phông chữ Helvetica?

Tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động

Trong thiết kế logo mới nhất được sử dụng từ năm 2015 đến nay, Vinaphone đã sử dụng phông chữ Helvetica. Đây được xem là kiểu chữ phổ biến nhất thế giới, ứng dụng cho hầu hết tất cả mọi lĩnh vực như viễn thông, thời trang,... Theo đánh giá của các nhà thiết kế trên thế giới, Helvetica không phải là phông chữ thú vị nhất nhưng linh hoạt và có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc. Bởi vậy, chúng ta có thể bắt gặp phông chữ này ở khắp mọi nơi trên thế giới từ nhãn hiệu cửa hàng tiện lợi, phương tiện vận chuyển, hệ thống tàu điện ngầm,...

Trong những năm gần đây, Helvetica cũng là phông chữ được sử dụng nhiều trong các thiết bị điện tử nhờ những ưu điểm sau:

-  Phù hợp với đặc điểm của thời kỳ số hóa khi mọi thông tin, hình ảnh được đơn giản hóa và tiện lợi.

-  Tối ưu thị giác, thân thiện với mắt người dùng trong thời gian dài.

-  Đơn giản, dễ ghi nhớ, ghi sâu vào tâm trí người dùng từ cái nhìn đầu tiên.

-  Truyền tải thông tin nhanh chóng và dễ dàng đến với người dùng.

Phông chữ Helvetica trong logo Vinaphone tối ưu thị giác cho mắt người dùng

Phông chữ phù hợp với định hướng trẻ hóa thương hiệu

Bắt kịp xu hướng đơn giản và hiện đại của thế giới, Vinaphone cũng đã thay đổi thiết kế logo sang phông chữ Helvetica nhằm truyền tải thông điệp khát vọng tuổi trẻ và trẻ hóa thương hiệu của mình.

- Tên thương hiệu “Vinaphone” màu xanh dương cùng phông chữ Helvetica phù hợp với thiết kế tối giản của logo mới, không còn biểu tượng giọt nước và câu slogan “Không ngừng vươn xa.

- Từ năm 2015 đến nay, Vinaphone tập trung thể hiện sức trẻ, niềm tin hy vọng, hướng tới hai nhóm đối tượng khách hàng chiếm đa số trong tương lai, đó là khách hàng nhóm tuổi gen Y và gen Z.

- Sự đơn giản và linh hoạt của phông chữ Helvetica trong logo VinaPhone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm truyền thông trẻ trung như:

- Banner/flyer/brochure của Vinaphone

- Cốc, ô, túi vải,...

Phông chữ logo tối giản Vinaphone phù hợp với nhiều thiết kế ấn phẩm như cốc sứ

Logo Vinaphone trong thiết kế banner

Logo VinaPhone trong thiết kế túi vải

Cùng với thiết kế logo tối giản, hiện đại và nhiều chương trình hấp dẫn, Vinaphone đang dần trở thành thương hiệu viễn thông yêu thích của giới trẻ. Đây là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Vinaphone.

1800 1260 - 1800 1261

Bổ sung vùng rủi ro tiêu chuẩn áp dụng cho lĩnh vực CNTT

02-09-2018

Để hỗ trợ nhận diện rủi ro trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu công tác quản trị, ngày 14/8/2018, Tập đoàn đã có văn bản yêu cầu các Ban chức năng, các đơn vị thành viên bổ sung vùng rủi ro tiêu chuẩn áp dụng cho lĩnh vực công nghệ thông tin (văn bản số 4304/VNPT-CLG).

Theo đó, về rủi ro chiến lược, bổ sung phần lập kế hoạch chiến lược (chưa xây dựng chiến lược phù hợp về đầu tư công nghệ, giải pháp, sáng tạo đổi mới, tìm kiếm nguồn lực, quản lý sản phẩm, dịch vụ và nhân sự); kế hoạch sản xuất kinh doanh (chưa xây dựng lộ trình chi tiết cho việc quản lý hiện tại và tương lai của các dịch vụ viễn thông-CNTT); nguồn lực (chưa xây dựng và triển khai chiến lược tìm kiếm nguồn lực đầy đủ gồm các kỹ năng nội bộ, cơ hội thuê ngoài và chia sẻ dịch vụ nội bộ); truyền thông nội bộ (chưa truyền thông chiến lược và các sáng kiến đến các nhân viên và lãnh đạo); sáng kiến quan trọng (chưa xác lập ưu tiên cho các sáng kiến công nghệ, chưa phân bổ hiệu quả và trực tiếp các nguồn lực làm chậm chễ triển khai các sáng kiến công nghệ).

Về rủi ro tuân thủ, bổ sung tài sản hữu hình và vô hình (mất tài sản và dữ liệu; trùng lặp dữ liệu tài sản; rủi ro về trộm cắp tài sản CNTT); công nghệ thông tin (chưa trang bị môi trường và các thiết bị bảo vệ cho trung tâm dữ liệu); quản trị nhân sự (không thực hiện kiểm tra lý lịch cá nhân của nhân sự; không đồng bộ được nguồn lực nội bộ có kỹ năng hoặc tuyển dụng được các chuyên gia).

Về rủi ro tài chính, bổ sung phần báo cáo và kế toán (chưa triển khai mô hình phân bổ chi phí phù hợp)