Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

Tập đoàn VNPT và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

19-11-2018

Ngày 14/11/ 2018, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ.

 

Dự lễ ký kết có Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long, Thành viên Hội đồng Thành viên Hồ Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Huỳnh Quang Liêm cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng và đơn vị trực thuộc VNPT. Về phía Công ty Công nghệ thông tin VNPT-IT có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Trọng Nghĩa  tham dự.

Tại lễ ký kết, sau các phần giới thiệu về Tập đoàn VNPT và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam,  Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long và Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Nguyễn Đình Công đã có phát biểu quan trọng, khẳng định việc hợp tác giữa 2 đơn vị được xác định trên tinh thần phát huy tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên để cùng nghiên cứu và phát triển các ứng dụng khoa học – công nghệ trong lĩnh vực VT-CNTT, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước.

Nắm bắt cơ hội đột phá trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thời gian qua Đảng và Chính phủ đã chỉ đạo, định hướng xây dựng một môi trường phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin lành mạnh, gắn bó chặt chẽ với việc xây dựng Chính phủ số và nền kinh tế số. Đây chính là một động lực lớn để Việt Nam bắt kịp sự phát triển của thế giới.

Trong xu thế đó, VNPT đang có bước chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp các sản phẩm dịch vụ số hiện đại, tích cực góp phần vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số của đất nước. Hiện Tập đoàn đang tập trung nguồn lực để nghiên cứu, phát triển các giải pháp trên nền tảng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết của đất nước.

Với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn VNPT kỳ vọng sự hợp tác với Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

PV.