Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

Lãnh đạo VNPT-IT dự buổi làm việc với Công ty Huyndai IT Hàn Quốc

02-11-2018

Ngày 01/11/2018, Tập đoàn VNPT đã có buổi làm việc với Công ty Hyundai IT của Hàn Quốc. Buổi làm việc có sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn - ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin VNPT - ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ban PTTT và Ban IT&VAS. 

 

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Hyundai IT đã giới thiệu về một số sản phẩm công nghệ của mình như ứng dụng về Y tế Disease Predictable. Dựa trên nền tảng công nghệ, ứng dụng này có thể nhận đoán sức khỏe trong 4 năm tới hay khoảng bao nhiêu năm nữa sẽ có khối u. Ứng dụng này chủ yếu phục vụ trong các bệnh viện và các Công ty bảo hiểm.

Ứng dụng thứ hai mà đối tác đưa ra đó là Giải pháp người và máy, cung cấp các giải pháp HMI dựa trên công nghệ nhận diện mẫu chữ viết tay, hình ảnh và giọng nói, ký tự quang học và các dữ liệu lớn khác. Ứng dụng có thể chuyển từ text sang âm thanh và ngược lại, ứng dụng này chủ yếu phục vụ trong việc học ngoại ngữ.

Về phía Tập đoàn VNPT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Huỳnh Quang Liêm cho biết, VNPT là doanh nghiệp tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng về Quản lý khám chữa bệnh trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam.

 Ông nêu rõ, hiện nay, VNPT đang có một Trung tâm giải pháp về y tế, và Tập đoàn VNPT đang có rất nhiều nền tảng về công nghệ để phát triển các ứng dụng về y tế.

Phó Tổng Giám đốc giới thiệu với đối tác về những giải pháp phần mềm cho các bệnh viện từ tuyến trung ương cho đến các trạm xá xã, trong đó có phần mềm khám chữa bệnh VNPT-HIS do Công ty VNPT-IT phát triển.

 Đến nay đã có hơn 60% cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương sử dụng phần mềm khám chữa bệnh VNPT-HIS. Tập đoàn VNPT vẫn đang tiếp tục tập trung phát triển chiến lược về y tế để mang đến những ứng dụng mới cho khách hàng.

Ông Huỳnh Quang Liêm cũng bày tỏ hi vọng với những kinh nghiệm của đối tác trong lĩnh vực AI, trong buổi gặp này hai bên có thể tìm được những lĩnh vực chung có thể hợp tác, cùng phát triển.

PV.