Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

Hệ sinh thái VNPT Smart Cloud của VNPT-IT lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

07-11-2018

Sản phẩm Hệ sinh thái VNPT SmartCloud/ VNPT SmartCloud EcoSystem của Công ty VNPT-IT đã được lựa chọn là 1 trong 20 sản phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, trong tổng số 318 sản phẩm dự thi.

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Bước sang năm thứ 14, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục khẳng định được sức sống và vị thế của một giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT).

Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT 2018 đã được công bố trong chương trình Họp báo diễn ra ngày 6/11 tại tòa nhà VNPT,57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, với sự tham dự của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức, các nhà tài trợ cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương và địa phương.

Với chủ đề "Sức mạnh Công nghệ Số", Giải thưởng NTĐV 2018 đã thu hút tới 318 sản phẩm dự thi, tăng gần 20% so với các năm trước.

Ngay sau khi kết thúc thời gian nhận bài dự thi, Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT, trong đó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam.

Qua quá trình sơ tuyển, Hội đồng Giám khảo sơ khảo đã chọn được 79 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi Sơ khảo, trong đó có 23 sản phẩm Số triển vọng, 30 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 20 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2018

 

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, ngày 3/11, Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực CNTT đã có buổi làm việc tập trung, nghiêm túc và công minh nhất để có thể lựa chọn 20 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo, trong đó có 05 Sản phẩm Số triển vọng; 10 sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và 05 sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Với những tính năng ưu việt, tính ứng dụng cao và đi đúng xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, sản phẩm Hệ sinh thái VNPT SmartCloud/ VNPT SmartCloud EcoSystem của VNPT-IT đã được Hội đồng Ban giám khảo Sơ khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đánh giá cao và lựa chọn nằm trong 10 sản phẩm nổi trội thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin Khởi nghiệp được vào vòng trong.

VNPT SmartCloud  là dịch vụ ứng dụng giải pháp mã nguồn mở Openstack để triển khai dịch vụ điện toán đám mây cho khách hàng.  

Đây là sản phẩm có thị trường tiềm năng rộng lớn, giải quyết được các bài toán mới, đột phá cho thị trường; được xây dựng bởi đội ngũ sáng lập đủ năng lực và kinh nghiệm để đưa sản phẩm tiếp cận thị trường nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Mặc dù các sản phẩm về mã nguồn mở Smart Cloud trên thị trường khá nhiều nhưng sản phẩm VNPT Smart Cloud được đánh giá là có sự khác biệt so với các sản phẩm có hệ sinh thái tương tự trên thị trường.

Theo đó, khi sử dụng hệ sinh thái VNPT Smart Cloud, khách hàng có thể tự khởi tạo và thay đổi cấu hình máy ảo theo đúng nhu cầu một cách dễ dàng, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên máy ảo.

Với ứng dụng công nghệ tiên tiến, VNPT Smart Cloud giúp khách hàng khởi tạo, mở rộng dịch vụ nhanh nhất. Hệ thống hạ tầng mạnh mẽ đáp ứng mọi nhu cầu về cấu hình cao cho khách hàng.

VNPT Smart Cloud cung cấp cho khách hàng portal quản trị trực tuyến với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Khách hàng có thể quản trị, khai thác và vận hành dịch vụ một cách dễ dàng.

Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ bảo mật đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa, sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến nhất của hệ thống cũng giúp đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng; được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức.

Được đánh giá là giải thưởng uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực CNTT, tính đến nay, Giải thưởng đã thu hút gần 6.000 thí sinh dự thi, tôn vinh hơn 200 sản phẩm CNTT và công trình khoa học, trở thành bệ phóng cho hàng trăm sản phẩm ứng dụng  thực tiễn tại Việt Nam và tham gia các cuộc thi trên thế giới, khẳng định trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh lĩnh vực CNTT, Giải thưởng còn tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực: Khoa học ứng dụng, Y dược, Môi trường.

Được biết, riêng với lĩnh vực CNTT, sau khi công bố sản phẩm lọt chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm vào chung khảo để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi.

Dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung CNTT sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo.

Năm 2018, Ban Tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

PV.