Truy cập nội dung luôn
1800 1260 - 1800 1261

TTKD VNPT Hải Phòng tham gia tổ chức Hội thảo CNTT Ngành Nông nghiệp

11-12-2017

Ngày 30/11/2017, Trung tâm Kinh doanh VNPT – Hải Phòng phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức buổi Hội thảo CNTT Ngành Nông Nghiệp.


Ngày 30/11/2017, Trung tâm Kinh doanh VNPT – Hải Phòng phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức buổi Hội thảo CNTT Ngành Nông Nghiệp.

Tại hội thảo, Ông Nguyễn Công Huy – PGĐ TTKD VNPT-Hải Phòng phát biểu: Hiện nay, nhiều mô hình giải pháp ứng dụng CNTT trong ngành nông nghiệp đã được triển khai và đem lại hiệu quả tích cực như: Sàn giao dịch nông sản; hệ thống thông tin nông nghiệp; giải pháp ứng dụng CNTT trong chăn nuôi; hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp… Cùng với mục tiêu “ Nâng cao chất lượng nông phẩm Việt và bảo vệ người tiêu dùng”, VNPT đã và đang là một doanh nghiệp lớn mang đến nhiều giải pháp CNTT áp dụng hiệu quả trong Ngành Nông Nghiệp.

Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, bà Phạm Thị Mỳ Phó GĐ Trung tâm Khuyến nông – Sở NN và PTNN TP Hải Phòng cũng đã bày tỏ quan điểm nhìn nhận chất lượng ngày càng đảm bảo của Nông phẩm Việt. Qua đó bà  hoàn toàn đặt niềm tin vào các ứng dụng CNTT mang lại cho Ngành nông nghiệp.

Ông Nguyễn Công Huy – PGĐ TTKD VNPT Hải Phòng phát biểu tại Hội thảo

Một số các giải pháp CNTT tiêu biểu của VNPT đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp tại buổi hội thảo: Dịch vụ VNPT Check – Xác thực nguồn gốc nông phẩm Việt, Dịch vụ Hóa đơn điện tử, Dịch vụ DMS – Quản lý kênh phân phối …

Hội thảo là diễn đàn mở để các bên lắng nghe, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là những thông tin về ứng dụng CNTT trong sản xuất nông nghiệp nông thôn, cách thức tiếp cận các chương trình, dự án ứng dụng CNTT trong nông nghiệp. Đồng thời cũng là cầu nối để kết nối giữa đơn vị sử dụng với VNPT - đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ công CNTT, trên cơ sở đó đưa ra các định hướng, chương trình hoạt động, đề xuất các giải pháp triển khai ứng dụng CNTT trong phát triển nông nghiệp thời gian tới vì mục tiêu phát triển bền vững nông nghiệp nông thôn./.

TTKD VNPT Hải Phòng